设为首页 - 加入收藏   
您的当前位置:首页 > สำรวจ > 【สมัคร เว็บ ตรง บา คา ร่า⏩【v52dd.com】⏪】ตาราง บอล พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ v52dd.comเปิดคำสั่ง "ปปง." อายัด 34 บัญชีเอี่ยว MORE กว่า 5.3 พันล้าน เข้าข่าย "ฉ้อโกง-ปั่นหุ้น" 正文

【สมัคร เว็บ ตรง บา คา ร่า⏩【v52dd.com】⏪】ตาราง บอล พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ v52dd.comเปิดคำสั่ง "ปปง." อายัด 34 บัญชีเอี่ยว MORE กว่า 5.3 พันล้าน เข้าข่าย "ฉ้อโกง-ปั่นหุ้น"

来源:88pg slot 编辑:สำรวจ 时间:2023-01-30 05:37:16
ผู้สื่อข่าวรายงานอ้างอิงจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง.เปิดเผยว่า การออกคำสั่งอายัดทรัพย์เกี่ยวกับการกระทำความผิดเกี่ยวกับการกระทำผิดฉ้อโกงจากการซื้อขายหุ้น บริษัท มอร์ รีเทิร์นจำกัด (มหาชน) หรือ MOREวงเงินกว่า 5,300 พันล้านบาท เป็นเวลาไม่เกิน 90 วัน สืบเนื่องจากบริษัทหลักทรัพย์ เกียรตินาคินภัทรได้เข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีกับ นายอภิมุข บำรุงวงศ์ผู้ถือหุ้นใหญ่ MORE และบุคคลที่เกี่ยวข้องได้หลอกลวงบริษัทหลักทรัพย์ให้หลงเชื่อว่า จะชำระค่าหุ้น MORE และ MORE-R จึงทำให้ซึ่งบริษัทหลักทรัพย์ เกียรตินาคินภัทร อนุมัติสินเชื่อให้

ปปง.

ขณะที่ในวันที่ 10 พ.ย. 65 นายอภิมุข ได้ตั้งคำสั่งซื้อหุ้น MORE และ MORE-R จำนวนมากก่อนตลาดหลักทรัพย์ฯ จะเปิดทำการผ่านระบบ Automatic Order Matchnig (AOM) โดยส่งคำสั่งไปยังบริษัทหลักทรัพย์ (บล.) หลายแห่งที่เป็นนายหน้าของนายอภิมุขในราคาสูงกว่าราคาปิดตลาดในวันก่อนหน้า แต่เมื่อครบกำหนดกลับไม่ชำระค่าหุ้นดังกล่าว

ปปง.

โดยจากการสืบสวนของกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ยังพบนายอภิมุข และผู้เกี่ยวข้อง 24 ราย ตั้งคำสั่งซื้อขายในลักษณะเดียวกัน โดยมีเงื่อนไขว่าให้ซื้อขายในราคาเปิดตลาด และยังพบว่าคำสั่งซื้อขายของบุคคลที่เกี่ยวข้องกับนายอภิมุขมีหลายเลข (IP Address)  ตรงกับคำสั่งซื้อขายของนายอภิมุข และอยู่ในสถานที่เดียวกัน

ปปง.

สำหรับบุคคลที่เกี่ยวข้องมีตั้งแต่นายอภิมุข และผู้ถือหุ้นรายใหญ่ MORE ที่เป็นบุคคลใน 10 อันดับแรก รวมถึงเครือญาติและเพื่อน ยกเว้นนายอมฤทธิ์ กล่อมจิตเจริญผู้ถือหุ้นใหญ่อันดับหนึ่งใน MORE ซึ่งส่วนหนึ่งของผู้ที่เกี่ยวข้องเป็นอดีตผู้ถือหุ้นและผู้บริหารตั้งแต่สมัยที่เป็น บริษัท ดีเอ็นเอ 2002จำกัด (มหาชน) หรือ DNA  ซึ่งเป็นชื่อเดิมของ MORE รวมทั้งผู้บริหารของ บริษัท เฮลท์ เอ็มไพร์ คอร์ปอเรชั่นจำกัด (มหาชน) หรือ HEMP,อดีตผู้ถือหุ้นใหญ่ บริษัท โกลบอล เซอร์วิส เซ็นเตอร์จำกัด (มหาชน) หรือ GSCนอกจากนั้น ยังมีเครือบริษัท ตงฮั้วจำกัด (มหาชน) หรือ THร่วมด้วย

ปปง.

ทั้งนี้ ตำรวจสอบสวนกลาง ยังพบว่า พฤติกรรมของนายอภิมุขกับพวก ไม่ได้ตั้งใจจะชำระค่าหุ้น MORE และ MORE-R ตั้งแต่ต้น และกลุ่มบุคคลที่เกี่ยวข้องก็มีส่วนรู้เห็นและร่วมกันวางแผน และจะได้รับเงินจากการขายหุ้น MORE และ MORE-R โดยมีเจตนาเปิดบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์กับบริษัทหลักทรัพย์หลายแห่ง เพื่อให้ได้วงเงินในการซื้อหุ้น MORE และ MORE-R แต่ไม่มีความสามารถในการชำระหนี้ และมีเจตนาหลีกเลี่ยงการทำรายการซื้อขายที่ต้องอนุญาตจากตลาดหลักทรัพย์ โดยทำการซื้อขายในลักษณะ Big Lot ที่อาจทำให้ผู้ซื้อถือครองหุ้นข้ามเส้น 25% และมีเจตนาปกปิดข้อมูลข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการถือหุ้นของตนเอง ซึ่งเป็นเจตนาหลีกเลี่ยงการทำคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ หรือ เทนเดอร์ออฟเฟอร์ ซึ่งทำให้นักลงทุนทั่วไปเสียประโยชน์และมีความเสียหาย

ปปง.
最新文章
热门文章

0.193s , 21396.078125 kb

Copyright © 2023 Powered by 【สมัคร เว็บ ตรง บา คา ร่า⏩【v52dd.com】⏪】ตาราง บอล พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ v52dd.comเปิดคำสั่ง "ปปง." อายัด 34 บัญชีเอี่ยว MORE กว่า 5.3 พันล้าน เข้าข่าย "ฉ้อโกง-ปั่นหุ้น",88pg slot  

sitemap

Top